วิธีทำสลัดโรล

ส่วนผสม สลัดโรลกับน้ำสลัดซีอิ๊วญี่ปุ่นน้ำใส

          • แผ่นแป้งเปาะเปี๊ยะญวน 
          • น้ำเปล่า (สำหรับจุ่มแช่แป้ง)
          • ผักสลัดต่าง ๆ (ตามชอบ)
          • แครอท (หั่นยาว)
          • แตงกวาญี่ปุ่น หรือแตงกวา (หั่นยาว)
          • เครื่องเคียง เช่น ปูอัด ทูน่า ยำสาหร่าย หมูยอ ไส้กรอก แฮม 
          • งาขาวคั่ว (สำหรับโรยหน้าซอส หรือผสมกับซอสสลัด 
             กรณีเอาซอสสำเร็จรูปก็ใส่ได้ครับ)

ส่วนผสม น้ำสลัดซีอิ๊วญี่ปุ่นน้ำใส


          • โชยุ
          • น้ำส้มสายชูหมัก
          • น้ำมันงา (ไม่ใส่ก็ได้เพราะค่อนข้างแพง ไม่เหมาะกับคนไม่ทำอาหารบ่อย ๆ ครับ)
          • งาขาวคั่ว

วิธีทำสลัดโรลกับน้ำสลัดซีอิ๊วญี่ปุ่นน้ำใส

          • 1. เตรียมน้ำสะอาดใส่ถ้วยใหญ่ ๆ หรือชามใหญ่ ๆ เพื่อจุ่มแป้งเปาะเปี๊ยะญวนให้นิ่มครับ

          • 2. จับแป้งเปาะเปี๊ยะญวนหั่นครึ่ง จุ่มลงไปในน้ำแค่พอชุ่ม ๆ ครับ แต่ยังแข็ง ๆ บ้าง นิ่มไปแป้งจะเหนียวติดมือและเละ 

          • 3. เอาแป้งที่ได้มาวางไว้ในจานใหญ่ ๆ หรือเขียงแบน ๆ จากนั้นนำเครื่องเคียงมาวางเรียงเลยครับ เริ่มจากวางผักสลัดก่อน (วางแนวขวางหัวและท้ายนะครับ) ตามด้วยแครอทและแตงกวาหั่นยาว

          • 4. จากนั้นวางเครื่องเคียงที่เตรียมไว้ครับ ได้แก่ ทูน่าและปูอัด จัดการบรรจงม้วนเข้าไปครับ หั่นครึ่งใส่ภาชนะ 

วิธีทำน้ำสลัดซีอิ๊วญี่ปุ่นน้ำใส


          • นำโชยุ น้ำส้มสายชูหมัก และน้ำมันงาคนเข้าด้วยกัน สุดท้ายนำงาขาวคั่วมาโรยเพิ่มความหอมครับ เสิร์ฟกับสลัดโรล

          • ดูวิธีทำเพิ่มเติมได้ที่ สลัดโรล สลัดม้วน อาหารลดน้ำหนักตามเทรนด์ พ่วงวิธีทำน้ำสลัดแบบไม่อ้วน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น